Rộ tin đồn VinFast VF 3 có giá dự kiến từ 250 triệu đồng

(Dân trí) – Mức giá dự kiến của VinFast VF 3 được lan truyền trên mạng xã hội nằm trong khoảng giá khách Việt kỳ vọng, nhưng đây chưa phải thông tin chính thức.

Mới đây, hình ảnh được cho là bảng giá dự kiến của VinFast VF 3 được lan truyền trên mạng xã hội, không khỏi khiến cộng đồng xôn xao. Theo đó, mẫu minicar này sẽ có 2 phiên bản là Base (tiêu chuẩn) và Plus (nâng cao) với giá bán không kèm pin lần lượt 250 triệu đồng và 300 triệu đồng.

Rộ tin đồn VinFast VF 3 có giá dự kiến từ 250 triệu đồng - 1
Bảng giá dự kiến của VF 3 được chia sẻ trên mạng xã hội, chưa phải thông tin chính thức của VinFast (Ảnh chụp màn hình).

Thông tin này không phải chính thức. Thực tế, VinFast còn chưa công bố thông số chính thức về VF 3.

Trong khi đó, một số tư vấn bán hàng VinFast cho rằng mức giá kỳ vọng có thể trong khoảng trên. Tuy nhiên tới nay, hãng xe Việt vẫn bỏ ngỏ về thông tin này.

Rộ tin đồn VinFast VF 3 có giá dự kiến từ 250 triệu đồng - 2

VinFast VF 3 có chiều dài, chiều rộng và chiều cao (dự kiến) lần lượt là 3.114mm, 1.673mm và 1.567mm (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Giới chuyên gia nhận định, mức giá dự kiến của VF 3 được lan truyền trên mạng xã hội chưa có cơ sở chính xác, do xe vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện tiền thương mại, chưa có thông số kỹ thuật chi tiết. Người dùng quan tâm model này cần chọn lọc thông tin và chờ đợi thông báo chính thức từ hãng.

Rộ tin đồn VinFast VF 3 có giá dự kiến từ 250 triệu đồng - 3
VinFast VF 3 có thiết kế 2 cửa nhưng vẫn có cấu hình 4 chỗ ngồi (Ảnh: VF).

Khi chính thức được mở bán, VinFast VF 3 sẽ cạnh tranh trực tiếp với một mẫu minicar chạy điện khác trên thị trường như Wuling Mini EV. Mẫu xe của Wuling hiện được lắp ráp tại Việt Nam bởi TMT Motors, giá niêm yết 239-279 triệu đồng tùy phiên bản.

Rộ tin đồn VinFast VF 3 có giá dự kiến từ 250 triệu đồng - 4
Wuling Mini EV đang được đại lý ưu đãi khoảng 30-40 triệu đồng (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Ngoài Mini EV, VinFast VF 3 có thể sẽ có thêm đối thủ mới là Baojun Yep. Theo chia sẻ từ phía đại lý của TMT Motors, model này nhiều khả năng sẽ được giới thiệu tới khách Việt vào cuối năm nay, chưa rõ sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc hay lắp ráp tại Việt Nam.

Tại Trung Quốc, Baoju Yep được trang bị mô tơ điện 67 mã lực, bộ pin 28,1kWh. Xe có tốc độ tối đa 100km/h, tầm hoạt động 300km mỗi lần sạc. Sạc nhanh 30-80% trong 35 phút, sạc thường hết 8,5 giờ. Giá bán tại thị trường quê nhà là 11.200-12.700 USD ( khoảng 273-309 triệu đồng) đã đi kèm pin.

Rộ tin đồn VinFast VF 3 có giá dự kiến từ 250 triệu đồng - 5
Baojun Yep cũng có thiết kế vuông vức như VinFast VF 3 (Ảnh: ChinaCrunch).

VF 3 là sản phẩm mới bổ sung, phát triển dựa trên nhu cầu của người Việt, theo chia sẻ của VinFast. Hiện tại, dải sản phẩm thuần điện từ phân khúc SUV cỡ A đến E của hãng đã được hoàn thiện, giới thiệu và nhận đặt cọc rộng rãi, bao gồm VF 5 đến VF 9.

So với các đối thủ, VinFast VF 3 vẫn có lợi thế về trạm sạc công cộng, chính sách thuê pin linh hoạt phù hợp với điều kiện tài chính của số đông. Bên cạnh đó, người dùng kỳ vọng model này sẽ có trang bị hấp dẫn trong phân khúc, tương tự các “đàn anh” đã được ra mắt.